DOANH NGHIỆP SỞ HỮU KỶ LỤC

1.      Vinamilk

Công ty cũng ủng hộ người dân 2 địa phương 2 tỷ đồng tiền mặt. Tại tỉnh Hà Tĩnh, đoàn trao 900 suất quà ở Cẩm Xuyên, Vũ Quang và Hương Khê. Đặc biệt đã trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 6-15 triệu đồng cho 3 trường hợp khó khăn tại Cẩm Xuyên có người thân mất trong đợt lũ, trẻ em mồ côi cha, mẹ bị ung thư và một người già nuôi cháu nhỏ.

900 suất quà cũng thuộc 9 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn của Quảng Bình., dành 200 triệu đồng cho các trường hợp bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong bão lũ.

Công ty có nguồn quỹ cho chương trình phát triển cộng đồng, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Sữa học đường Quốc gia.

2.      THPT Trần Phú

THPT Trần Phú. Kết quả là có 12 em đạt 27 điểm; 21 em đạt 25-26,5 điểm. Có một thủ khoa ĐH Bách khoa TP HCM (28,25 điểm), đồng á khoa Y Hà Nội (29 điểm).

Đậu cao ở các trường tốp đầu của cả nước như Y, Dược, Ngoại thương, Bách khoa”.

3.      Ban quản lý di sản Nguyễn Du

Truyện Kiều của Đại Thi hào Nguyễn Du (1765-1820) đã tạo nên những giá trị, loại hình nghệ thuật trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Việt Nam.

a)      Truyện Kiều - Thi phẩm duy nhất chắp nhặt những câu thơ thành nhiều bài thơ mới.

b)      Truyện Kiều - Thi phẩm dài có nhiều bản dịch nhất ra cùng một ngoại ngữ

c)      Truyện Kiều - Thi phẩm có nhiều người viết phần tiếp theo nhất

d)     Truyện Kiều - Thi phẩm duy nhất đọc ngược từ cuối lên đầu về cuộc đời nàng Kiều theo chiều thời gian ngược

e)      Truyện Kiều - Thi phẩm duy nhất tạo ra loại hình văn hóa Kiều

4.      Trường Phúc Giang (Mộc bản-di sản tư liệu)

Là kho sách “có một không hai”, bản khắc (bằng gỗ cây thị đực) phục vụ cho việc dạy và học. “sách độc" đáo từ giữa thế kỷ thứ XVIII đến đầu thế kỷ XX tại làng Trường Lưu, xã Lai Thạch, huyện Thiên Lộc (nay là xã Trường Lộc, huyện Can Lộc). 

Là di sản của một dòng họ gồm 383 bản, khắc chữ Hán ngược để in 3 tập sách giáo khoa kinh điển (gồm 11 quyển) được “toản yếu” của Nho giáo và 1 quyển sách quy chế trường học: Tính lý toản yếu đại toàn, Ngũ kinh toản yếu đại toàn và Thư viện quy lệ.

Bà Susan Vize - Quyền Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam trao bằng  công nhận của UNESCO về Mộc bản Trường học Phúc Giang là di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

 Mộc bản trường học Phúc Giang đạt 2 tiêu chí rất cơ bản của tổ chức và ý nghĩa quốc tế là Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế và Mộc bản Trường học Phúc Giang  được ghi danh vào Di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức Thế giới Khu vục Châu Á - Thái Bình Dương.