1.      BIỂN XUÂN THÀNH 

Bãi biển Xuân Thành trải dài hơn 5km với độ dốc thoai thoải.  Với quy mô nhỏ nhà nghỉ, nhà hàng . Bạn  được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên , nguyên sơ: núi, rừng và biển ...

Ðiều đặc biệt, một dòng sông nước ngọt Mỹ Dương từ núi Hồng Lĩnh chảy song song không sâu nhưng không bao giờ cạn có thảm thực vật xanh tốt hai bên bờ sông. 

Có đảo Ngư, đảo Mắt nối tiếp nhau; Bạn  thưởng thức món ẩm thực :cua, ghẹ, tôm, mực, sò huyết, cá ngựa... với giá cả hợp lý, phải chăng …có một số các di tích văn hóa khác như: khu lưu niệm cụ Nguyễn Du, cụ Nguyễn Công Trứ, làng ca trù Cổ Đạm... Các di tích này đều ở huyện Nghi Xuân và rất gần bãi biển Xuân Thành.

2.      Biển Thạch Hải

bãi biển phẳng lỳ, nước trong vắt, cát trắng trải dài rộng 60 - 70 m, chạy dài trên 10 km.

   Từ bãi tắm, du khách có thể tản bộ dọc theo bãi biển, dạo chơi trong rừng phi lao hoặc sử dụng các phương tiện cơ giới theo đường nhựa để đến với những điểm du lịch hấp dẫn trong quần thể khu du lịch sinh thái Quỳnh Viên với nhiều khe suối, hang động đẹp như: khe Mưa Dông, ao Tăm, hang ông Duông, hang Lòn, hang Hớp, đền thờ vọng Lê Khôi,... Kế đến là đền thờ Chiêu Trưng Đại vương, một di tích văn hóa nghệ thuật nổi tiếng đã được nhà nước xếp hạng. Du khách sẽ thưởng ngoạn kiến trúc độc đáo của đền Lê Khôi được xây dựng từ thế kỷ XV (năm 1447) và đến các đền Liễu Hạnh, Cá Ông, mũi Long Ngâm,... và du khách có thể tham gia các loại hình giải trí như leo núi, câu cá và ngắm cảnh.

Về phía nam, du khách có thể đến với bãi biển Thiên Cầm, tham quan . Bạn có thể chiêm ngưỡng "thành phố ánh sáng" về đêm bởi hàng trăm ngọn đèn của ngư dân đánh cá mực trên biển.

3.      Kỳ Xuân

Với vẻ đẹp hoang sơ có chim Cu Kỳ, Cụp, tôm hùm… ba thôn Thắng Lợi, Nguyễn Huệ và Xuân Phú. Phía sau bãi biển là những ngọn núi nguyên sinh và rừng phòng hộ che chắn sóng biển gió bão, làng chài cạnh bờ biển đã tạo nên một cảnh đẹp thiên nhiên , nước biển còn rất trông xanh và những bãi cát trải dài trắng mịn.